Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp

Ngày nay, quan tâm đến các chất cấm, chất độc trong các sản phẩm như thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân, đồ nội thất và các sản phẩm tẩy rửa ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Mức độ ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào tư thế ngủ của bạn, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên ngủ úp mặt vào gối suốt đêm. Có lẽ đã đến lúc xem xét xem chiếc gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào. Hãy cùng Nệm Bình Dương tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp
Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp

Tổng hợp những hóa chất độc hại tiềm ẩn trong gối

Chất chống cháy

Chất chống cháy, hay Polybrominated Diphenyl Ethers (PBDEs), được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại đồ gia dụng, bao gồm cả gối. Mặc dù mục đích chính của các hóa chất chống cháy là ngăn chặn hoặc làm chậm sự lan truyền của đám cháy, nhưng việc sử dụng PBDEs trong các ngành công nghiệp khác cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích này là những rủi ro tiềm ẩn. Điều này là do các hóa chất trong chất chống cháy có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư, vấn đề liên quan đến sinh sản và hệ thần kinh, và nhiều rủi ro khác.

VOC và khí thải

Thuật ngữ này viết tắt của các hợp chất hữu cơ bay hơi (Volatile Organic Compounds). Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), chúng có thể tồn tại dưới dạng khí từ chất lỏng hoặc chất rắn và được tìm thấy trong hàng nghìn sản phẩm khác nhau. Tác động của VOC đến sức khỏe có thể là ngắn hạn và dài hạn, và nồng độ VOC trong môi trường trong nhà có thể cao hơn gấp mười lần so với môi trường ngoài trời.

Nước hoa và chất khử mùi

Thỉnh thoảng, các công ty có thể sử dụng nước hoa hoặc chất khử mùi để che đi mùi của các chất làm chậm cháy hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Mặc dù nước hoa và chất khử mùi không gây độc, nhưng việc tiếp xúc thường xuyên với chúng không được khuyến khích, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác. Cần lưu ý rằng không phải tất cả VOC đều có mùi, do đó, việc thiếu mùi không nhất thiết chỉ ra rằng các hóa chất đó ít nguy hiểm hơn.

Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp
Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp

Gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nếu chọn sai?

Có thể bị đau cổ

Nếu bạn giữ tư thế cong đầu trong thời gian dài, có thể tạo ra cảm giác khó chịu. Đồng thời, độ cứng của gối cũng ảnh hưởng tùy thuộc vào tư thế ngủ, và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cổ của bạn. Gối quá mềm hoặc quá cứng có thể gây đau cổ.

Ví dụ, nếu bạn thường ngủ nghiêng, việc sử dụng gối cứng có thể hỗ trợ cổ và ngăn chặn sự cong vênh của nó một cách quá mức. Ngược lại, khi bạn ngủ nằm sấp, nên chọn gối mềm để tránh việc đẩy đầu ra phía sau và tạo ra sự cong cổ không mong muốn.

Nếu tư thế ngủ của bạn là nằm ngửa, không nên sử dụng gối cứng, vì điều này có thể tạo ra sự sai lệch bằng cách đẩy cổ quá mức về phía trước.

Có thể bị đau lưng

 • Cách đặt gối để hỗ trợ đầu, cổ và vai cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác của lưng. Nếu căn chỉnh không đúng cách khi ngủ, có thể gây đau lưng.
 • Ví dụ, khi ngủ nằm sấp, tốt nhất là sử dụng gối thấp mỏng để tránh sự khó chịu ở lưng dưới.
 • Đối với người ngủ nằm nghiêng, cần sử dụng một chiếc gối đủ cao để giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng, như được đề xuất bởi Bright Side.
 • Người ngủ nằm ngửa nên chọn một chiếc gối để hỗ trợ đường cong tự nhiên của cổ.

Có thể đau đầu

Sử dụng gối không phù hợp khi ngủ cũng có thể gây ra đau đầu. Nếu gối không đúng loại, cổ của bạn có thể bị đặt trong tư thế không thoải mái suốt đêm. Tình trạng này có thể gây ra căng thẳng cho cổ, từ đó dẫn đến cảm giác đau đầu.

Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp
Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp

Có thể bị dị ứng

Nếu bạn gặp vấn đề với việc ngủ không ngon giấc, cảm thấy ngứa mắt, đau đầu, hoặc thường xuyên hắt hơi và cảm thấy mệt mỏi trong ngày, có thể đã đến lúc cần kiểm tra chiếc gối của bạn. Việc giặt gối định kỳ là quan trọng để ngăn chặn dị ứng, bởi vì chúng thường là nơi trú ngụ của các loại mạt. Mạt gây ra phản ứng dị ứng ở nhiều người, với các triệu chứng khác nhau như hen suyễn, eczema, và các vấn đề liên quan đến xoang.

Có thể mất ngủ

Sử dụng một chiếc gối không phù hợp có thể là nguyên nhân gây mất ngủ, có thể gây dị ứng hoặc đau cổ. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tập trung mà còn tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, béo phì, và huyết áp cao.

Có thể có vấn đề về da

Khi ngủ nằm sấp hoặc nằm nghiêng, mặt có thể tiếp xúc trực tiếp với vỏ gối. Tuy nhiên, vỏ gối có thể chứa vi khuẩn, bụi bẩn và chất nhờn, gây kích ứng da và gây mụn. Để ngăn chặn điều này, nên thay đổi vỏ gối thường xuyên hoặc sử dụng gối hoặc vỏ gối đặc biệt. Một số loại gối được thiết kế để ngăn không cho mặt quay sang một bên và tránh tiếp xúc với vỏ gối. Ngoài ra, có sẵn các loại vỏ gối chứa ion bạc, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại, như được đề cập bởi Bright Side.

Có thể gây ngáy

Nếu bạn nằm trên một chiếc gối không thoải mái hoặc quá cứng, nó có thể khiến đầu bạn bị đẩy về phía trước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngáy. Hơn nữa, nếu bạn mắc các vấn đề dị ứng với bụi nhà, viêm mũi hoặc viêm họng, đường thở của bạn có thể bị chặn, điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng ngáy, theo thông tin từ Bright Side.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua sắm gối để đảm bảo an toàn sức khỏe

Không gây dị ứng

Nếu bạn có vấn đề về dị ứng hoặc mẫn cảm, khi mua gối, hãy kiểm tra kỹ về chất liệu và thành phần của gối để đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ chất nào có thể gây dị ứng cho bạn.

Mặc dù có niềm tin rằng các sản phẩm chỉ chế tạo từ vật liệu tự nhiên sẽ không gây dị ứng, nhưng không phải lúc nào điều này cũng đúng. Ví dụ, một số người có thể phản ứng dị ứng với mủ cao su, mặc dù nó được coi là sản phẩm tự nhiên.

Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp
Giải đáp: gối ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách lựa chọn gối ngủ phù hợp

Sử dụng nguyên liệu hữu cơ

Hữu cơ là thuật ngữ phổ biến nhất mà người tiêu dùng sử dụng khi tìm kiếm các gối làm từ chất liệu tự nhiên. Điều này có nghĩa là gối đảm bảo không chứa bất kỳ hóa chất nào và được coi là lựa chọn an toàn nhất cho giấc ngủ của bạn và gia đình.

Ở Hoa Kỳ, một chiếc gối hữu cơ 100% sẽ có dấu hiệu từ Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trên sản phẩm. Bên cạnh đó, các gối hữu cơ cũng có tính thân thiện với môi trường hơn.

Kiểm tra chất liệu vỏ gối

Không chỉ chất liệu của gối mà cả loại vải làm vỏ gối cũng là yếu tố quan trọng cần được xem xét khi mua. Vỏ gối có thể được làm từ đa dạng vật liệu như lanh, bông, polyester, tơ nhân tạo, và nhiều loại khác. Bạn nên chọn vỏ gối được làm từ chất liệu hữu cơ đã được chứng nhận, không chứa các hóa chất độc hại và không gây dị ứng.

Vậy là, Nệm Bình Dương đã chia sẻ cho bạn thông tin về chi tiết 8 bước đơn giản để có thể dọn giường đúng cách, nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến giá trị tham khảo và thông tin bổ ích cho bạn.


NỆM BÌNH DƯƠNG

Chăm sóc giấc ngủ cho mọi nhà!

Nệm Bình Dương cam kết

 • Tất cả các sản phẩm được phân phối tại Nệm Bình Dương chính hãng 100%
 • Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có thời gian sản xuất (Date) mới nhất
 • Giao hàng tận nơi và miễn phí bán kính 20km
 • Thanh toán tại nhà với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt (tiền mặt, chuyển khoản, trả góp bằng thẻ tín dụng...)
 • Bảo hành chính hãng và toàn quốc theo chính sách của nhà sản xuất
 • Phục vụ tận tình - giao hàng trong ngày

Phân phối nệm chính hãng

Tại Bình Dương, anh chị mua nệm ở đâu chính hãng?

Nệm Bình Dương tự hào là nhà phân phối nệm, ga, gối từ các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như: Nệm Liên Á, Nệm Vạn Thành, Nệm Kim Cương, Nệm Dunlopillo, Nệm Aroma, Nệm Hàn Việt Hải, Nệm Edena, Nệm Everon...

Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Liên Á

Đại lý Nệm Liên Á - Nệm Bình Dương
Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của Nệm Liên Á
 • Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Liên Á phân phối các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt và quà tặng có giá trị

Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Vạn Thành

Đại lý Nệm Vạn Thành - Nệm Bình Dương
Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của Nệm Vạn Thành
 • Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Vạn Thành phân phối các sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi và quà tặng có giá trị

Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Kim Cương

Đại lý nệm Kim Cương - Nệm Bình Dương
Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của Nệm Kim Cương
 • Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Kim Cương phân phối các sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi và quà tặng có giá trị.

Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Aroma

Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của Nệm Aroma
Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của Nệm Aroma
 • Nệm Bình Dương là đại lý chính thức của công ty Nệm Aroma (tiền thân là công ty Nệm Adora) phân phối các sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi và quà tặng có giá trị.

Giao nệm tận nơi

 • Nệm Bình Dương giao nệm tận nơi và miễn phí bán kính 20km tính từ chi nhánh gần nhất.
 • Với vị trí tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nệm Bình Dương có thể giao hàng tận nơi tới khắp các thành phố, huyện trên địa bàn tỉnh Bình Dương như: Bắc Tân Uyên, Thị xã Tân Uyên, Bến Cát, Dầu Tiếng, khu vực Phú Giáo, Thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An... và các tỉnh lân cận.
 • Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng thì nhân viên của Nệm Bình Dương khi giao đến sẽ hỗ trợ đưa nệm lên tận giường cho anh chị, cùng kiểm tra hàng hóa để xác nhận tình trạng hàng hóa.

Đặt nệm theo kích thước

 • Vì một lí do nào đó anh chị cần đặt nệm theo kích thước không theo kích thước chuẩn như: giường ngoại cỡ, giường theo kích thước không chuẩn, giường theo kích thước tiêu chuẩn xuất - nhập khẩu... Đừng lo lắng! Nệm Bình Dương sẽ hỗ trợ anh chị đặt nệm theo kích thước anh chị mong muốn trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Các lưu ý khi "Đặt nệm theo yêu cầu" anh chị có thể tham khảo tại đây

Thanh toán linh hoạt

Nhằm hỗ trợ tốt trong quá trình mua sắm của khách hàng, Nệm Bình Dương có nhiều hình thức thanh toán linh hoạt như:

 • Thanh toán bằng tiền mặt (có thể tại cửa hàng hoặc tại nhà),
 • Thanh toán bằng hình thức online như internet banking, smartbanking
 • Thanh toán bằng tài khoản Momo
 • Thanh toán bằng tài khoản Vn-Pay

Để biết thêm chi tiết các hình thức thanh toán, anh chị có thể tham khảo tại đây

Sản phẩm bán chạy

Thông tin liên hệ


NỆM BÌNH DƯƠNG | Chăm sóc giấc ngủ cho mọi nhà!

Bình luận (0 bình luận)