Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe – Nệm Bình Dương


Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Ông bà ta luôn có câu ăn được ngủ được là tiên. Nhưng để có một giấc ngủ ngon ngoài việc ngủ đúng giờ, đủ giấc mà bạn phải biết tư thế nào tốt hay hại dành cho sức khỏe của bạn.

Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn - Nệm Bình Dương
Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn – Nệm Bình Dương

Các tư thế nằm ngủ khác nhau sẽ mang lại những lợi ích và nhược điểm riêng biệt. Nếu đang phải chịu đựng những cơn đau hoặc gặp các vấn đề sức khỏe, bạn có thể cần phải chuyển đổi tư thế nằm ngủ của mình để kiểm soát vấn đề sức khỏe.

Tư thế ngủ thoải mái thì bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn ngủ sai tư thế dẫn đến mất ngủ khiến chúng ta suy giảm sức khỏe thấy đau lưng, đau cổ, da có nếp nhăn và các vấn đề về dạ dày.

Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe - Nệm Bình Dương
Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe – Nệm Bình Dương

Tuy nhiên, cách điều trị lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh tư thế nằm ngủ đúng cách.
Có nhiều tư thế ngủ giúp con người có giấc ngủ ngon, nhưng ngược lại cũng có những tư thế không có lợi cho sức khỏe.
Dưới đây Nệm Bình Dương xin chia sẽ  những tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Tư thế nằm ngửa

Tư thế này ngăn ngừa đau lưng, đau cổ, giảm trào ngược. Điều hại là  tư thế này làm ta ngáy nhiều hơn. Khi nằm ngửa, các bộ phận trên cơ thể được duỗi thẳng, không bị cong bất thường, điều này giúp cho đầu thoải mái, cổ và cột sống được thăng bằng thì ngủ ngon giấc hơn.

tu the ngu tot cho suc khoe cua ban nembinhduong
Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn – Nệm Bình Dương

Đối với phụ nữ tư thế nằm ngửa giúp giảm các nếp nhăn xuất hiện, bởi khi bạn nằm ngửa không có vật gì tác động lên khuôn mặt,ngực của chúng ta cũng được nâng đỡ tôt nhất, sức nặng cơ thể cũng không gây ra sự co giãn trong khi ngủ.Tuy nhiên, ta lại dễ mắc chứng ngáy trong khi ngủ.

Tư thế nằm ngủ nghiêng

Nằm nghiêng tránh đau lưng, đau cổ, ngáy ngủ ít hơn, tư thế ngủ tốt cho bà bầu ngủ được thoải mái hơn. Nhưng nằm nghiêng không tốt cho da và ngực.

Tư thế này tốt cho sức khỏe bạn giảm tật ngáy ngủ, giúp cột sống thẳng. Nằm nghiêng cũng có tác dụng chống trào ngược như nằm ngửa. Trái lại, nhược điểm lớn của tư thế này là gây ra các nếp nhăn, do da mặt thường xuyên tiếp xúc với gối.

Một điều bất lợi nữa do nằm nghiêng chính là bầu sữa bị chảy xệ, bởi các dây chằng vùng ngực bị kéo xuống phía dưới. Đối với những phụ nữ đang mang thai, nằm nghiêng bên trái sẽ tốt cho lưu thông máu đối với cả mẹ và thai nhi.

tu the ngu tot cho suc khoe cua ban nembinhduong 1
Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn – Nệm Bình Dương

Tư thế ngủ nằm cong

Tác dụng của tư thế nằm này là tránh tật ngáy ngủ, phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn. Bất lợi là đau lưng, đau cổ, xuất hiện nếp nhăn, ngực mất độ săn chắc.

Với tư thế này, đầu gối co sát lên phần cằm, cằm lại tiếp xúc với ngực, tư thế nằm co người kiểu này khiến bạn như có cảm giác tư thế của một thai nhi trong bụng mẹ. Đến lúc thức giấc, bạn sẽ thấy đau lưng, về lâu dài bệnh viêm khớp phát triển ảnh hưởng đến đi lại của bạn,
Tư thế nằm co người giúp bạn cảm thấy thở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta thường xuyên nằm ở ở tư thế này sẽ làm cho bầu sữa chảy xệ và nếp nhăn trên mặt cũng theo đó xuất hiện sớm hơn.

Cách khắc phục của tư thế nằm này là nên nằm thẳng người, không nên để cơ thể chúng ta trong tư thế gò bó, khó thư giãn.
Với phương pháp này giúp bạn phát huy hết tác dụng của tư thế nằm cong người, cũng như hạn chế tối đa những bất lợi mà tư thế này gây ra.

Tư thế nằm sấp

Tư thế ngủ này có hại đối với các vấn đề về sức khỏe, khi bạn nằm tư thế này nhiều dễ bị các vấn đề đau lưng, đau cổ, nếp nhăn da , bộ ngực mất săn chắc. Duy một điểm tích cực mà tư thế nằm sấp mang lại là giảm chứng ngáy ngủ của bạn.

Nằm sấp khiến cột sống của bạn không đúng tư thế, điều này tạo lực lên các cơ và khớp xương dẫn đến chặn các dây thần kinh làm bạn có cảm giác tê, đau và ngứa.

Nếu bạn cứ duy trì tư thế nằm sấp, bạn sẽ thường xuyên quay trái,quay phải.Ngay những lúc ngủ như vậy, bạn sẽ không có cảm giác bị đau nhưng dần dần bạn sẽ thấy cổ bị đau lưng đau cổ, mất giấc ngủ.

Nếu bạn mắc chứng ngáy ngủ thì có lẽ nằm sấp là giải pháp tốt cho bạn, đầu úp xuống, bạn có cảm giác dễ thở hơn. Để không bị đau cổ, đau lưng, và chứng ngáy ngủ thì có thể nằm sấp trong chốc lát.

Trên đây là một số lời khuyên đối với các tư thế ngủ đúng cũng như ảnh hưởng tư thế ngủ đối với sức khỏe chúng ta.
Theo bạn tư thế nào làm bạn ngủ ngon giấc nhất hãy comment cho chúng tôi biết nhé.


Tham khảo các sản phẩm tại Nệm Bình Dương


Chăm sóc giấc ngủ cho mọi nhà

Bình luận (0 bình luận)